1. [Xem] Quy định diễn đàn BTCVN.ORG

    Diễn đàn BITCOIN Việt Nam
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Cách làm gỏi vịt rau càng cua ngon mê ly ăn là ghiền

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi oanhoanh1709, 23/11/20.

  1. oanhoanh1709

    oanhoanh1709 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/18
    Thảo luận:
    141
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam

    Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là các món gỏi vịt. Hôm nay Vịt 29 sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi vịt rau càng cua. Một món ăn ngon, đơn giản và dễ làm nhưng vô cùng bắt miệng. Nào cùng vào bếp thôi!

    Chuẩn bị nguyên liệu món gỏi vịt rau càng cua

    Trước khi đi vào cách làm gỏi vịt rau càng cua chi tiết đừng quên khâu chuẩn bị nguyên liệu nhé!

    Các nguyên liệu bao gồm:
    • Vịt: 1 con;
    • Rau càng cua;
    • 2 lạng rau càng cua;
    • Ớt sừng;
    • 1 muỗng mè trắng;
    • Gia vị cơ bản như: Đường, muối, nước mắm, hạt tiêu...
    Vịt là loại gia cầm phổ biến, giá rẻ hơn nữa lại rất bổ dưỡng. Rau càng cua là loại rau mọc hoang hoặc được trồng khắp mọi nơi trên nước ta. Rau có vị chua thanh mát, giòn giòn khi kết hợp với thịt vịt ngon ngọt bổ dưỡng sẽ không còn gì bằng.
    [​IMG]
    Sơ chế vịt đánh bay mùi hôi

    Cách làm gỏi vịt rau càng cua ngon hay không thì cách sơ chế thịt vịt cũng rất quan trọng. Bước khử mùi hôi của vịt rất cần thiết vì nó giúp thịt vịt ngon hơn. Chắc bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao cần khử mùi của vịt. Lý do là thịt vít có 1 mùi hôi tanh rất đặc trưng, nếu không khử mùi này mà đem chế biến luôn vịt sẽ không thơm.

    Cách sơ chế vịt như sau:
    • Chuẩn bị 1 củ gừng tươi đem giã nhỏ, hoặc chanh/rượu trắng và muối hạt, hoặc ít dấm ăn.
    • Vịt sau khi được nhổ lông, mổ dọc bụng vịt rồi lấy hết lòng vịt ra ngoài.
    • Cắt và lấy cục nhờn ở phần đuôi vịt, cục nhờn này khiến vịt rất hôi thậm chí không ăn được sau khi nấu.
    • Lấy các nguyên liệu đã chuẩn bị (1 trong số các nguyên liệu trên) đem chà đều lên mình vịt. Nhớ chà xát cả bên trong và bên ngoài vịt vài lần.
    • Tiếp đó rửa sạch vịt với nước rồi đem chuẩn bị đi luộc.
    Vịt đã sơ chế xong rồi khi chế biến sẽ ăn thơm và không có mùi hôi như thường thấy. Nhiều người làm vịt bỏ qua công đoạn này khiến món ăn kém hấp dẫn.

    Cách làm gỏi vịt rau càng cua

    Bây giờ chúng ta đi vào các bước thực hiện món gỏi vịt với rau càng cua thôi.

    Bước 1: Luộc vịt

    Luộc vịt không giống với luộc gà, bạn cần bắc nước lên bếp đun sôi rồi mới tahr vịt vào. Trong khi chờ nước sôi hãy nướng 1 củ gừng và hành tím cho thơm. Khi nước sôi thả vịt vào luộc kèm gừng nướng đập dập và hành nướng vào vịt luộc sẽ thơm.Luộc trong khoảng 20-35 phút để vịt chín đều thì vớt ra, cho vịt nguội. Sau đó xé phay vịt thành từng miếng vừa ăn để chuẩn bị đem trộn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ
    • Rau càng của nhặt và rửa sạch, làm 1 thau nước muối pha loãng rồi ngâm vào. Ngâm chừng 10 phút vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Ớt sừng đem cắt nhỏ.
    • Tỏi đập dập, băm nhỏ.
    • Mè bạn cho vào chảo và răng lên để có mùi thơm.
    Bước 3: Làm hỗn hợp nước rưới gỏi

    Lấy chén và cho vài thìa nước mắm, 1 thìa đường, tỏi và ớt đã băm nhỏ, 1 ít mè rang, vắt thêm nửa quả chanh vào. Lấy đũa đánh đều các gia vị trên để tạo thành 1 hỗn hợp. Cách làm gỏi vịt rau càng cua ngon thì bước làm nước trộn này rất quan trọng.

    Bước 4: Trộn gỏi

    Cho phần thịt vịt đã xe vào thau trộn đồ ăn, cho 1 nửa nước trộn đã chuẩn bị vào trộn đều ch ngấm. Sau đó cho tiếp rau càng cua vào rồi trộn đều cùng phần nước trộn còn lại. Nhớ là rau càng cua chỉ dùng đũa trộn sơ thôi nhé.

    Vậy là món gỏi vịt rau càng cua đã hoàn thành rồi đấy. Nhìn thì vậy thôi nhưng cách thực hiện không mất nhiều thời gian đâu. Hoặc nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để làm hãy ghét Vịt 29 để thưởng thức. Cách này đơn giản và nhanh nhất nè!

    Truy cập vào website https://vit29.com/ để cập nhật các món ăn từ vịt ngon và những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhé. Hi vọng cách làm gỏi vịt rau càng cua mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn có được món gỏi ngon.
     
  2. giayydep

    giayydep Member

    Tham gia ngày:
    8/3/19
    Thảo luận:
    284
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Công nghệ ngày một tinh xảo khiến chúng ta càng không dễ dàng phân biệt được đâu là ví da thật, đâu là ví da giả.

    Thực tế, có nhiều người đã biết đến cách dùng lửa để phân biệt bằng cách đốt và ngửi mùi cháy khét của miếng da. Thế nhưng, bạn có chắc là người bán hàng sẽ cho bạn thử theo cách này không? Câu trả lời tới 99% là “không”.

    nên, hôm nay DIOGINI sẽ gợi ý cho bạn một số cách phân biệt ví da nam thật nhanh và dễ dàng:
    [​IMG]
    Ví da nam cao cấp - ADPEL - Code 2942DN

    • Ví da nam thật khi sờ vào bề mặt thì hơi ráp, còn bề mặt da giả thường láng và trơn
    • Đường vân của ví da nam thật rất tự nhiên, nó đều, sâu và rãnh các đường vân không có vết nứt hay vết rạn như da giả.
    • Ví thật có mùi hơi ngai ngái, còn da giả thì không hôi nhưng có mùi nylon.
    • Các đường may của ví da nam thật thường tinh xảo và không có lỗi như: đường may lệch, dư chỉ. Thậm chí nó có các tham số như mã ngày, số serie và số hiệu mode…
    • Ví da thật để một khoảng thời gian không bị co giãn, da giả thì dễ bị co giãn.
    • Mặt trong của ví da thật hầu như để trần, còn da giả thì có miếng lót, có lớp giấy bìa định hình.
    • Ví da thật để một thời gian màu sẽ bớt đi độ tươi, hơi xỉn. Khi đó, bạn lau sạch và thoa lên một ít kem dưỡng da, ví sẽ tươi màu và mềm mại hơn.
    [​IMG]
    Ví da nam cao cấp - ADPEL - Code 552T

    Tại Việt Nam, Quý khách có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm VÍ DA NAM THẬT tại ví da nam italy – đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối Đồ da nam cao cấp – Made In Italy chính hãng.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này