1. [Xem] Quy định diễn đàn BTCVN.ORG

    Diễn đàn BITCOIN Việt Nam
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng tôi đã rút ra được 4 cách đơn giản để thịt luộc ngon đạt chuẩn, ai

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi wankadatuyenptn2017, 19/8/18.

  1. wankadatuyenptn2017

    wankadatuyenptn2017 Member

    Tham gia ngày:
    4/7/18
    Thảo luận:
    368
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, trắng, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt, cũng không bị khô, không hôi.

    Xem thêm An cung tổ kén hàn quốc

    Thịt luộc chẳng xa lạ gì trong ẩm thực Việt Nam. Trong những mâm cỗ cúng giỗ chạp của người miền Trung thường sẽ có một đĩa thịt luộc để nguyên kèm với ít muối, mắm.

    Còn ở miền Nam, miền Bắc, thịt luộc là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình.

    Xem thêm Kẹo hồng sâm mật ong hàn quốc

    Để thịt không hôi

    Sau khi rửa sạch thịt, bạn cho thịt vào nước sôi để chần sơ. Sau khi cho nồi nước lên bếp, bạn cho vào 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối.

    Đến khi nước sôi rồi thả thịt vào, khoảng 1-2 phút rồi vớt thịt ra, rửa sạch bằng nước ấm. Nước dùng để chần thịt nên đổ đi chứ đừng sử dụng lại.

    Đây là bước quan trọng để khử mùi hôi, giúp nước luộc thịt không bị đục.

    Để thịt ngọt và không bị khô cứng

    Một trong những sai lầm khiến thịt mất đi khá nhiều chất ngọt đó chính là việc cắm đũa vào thịt quá nhiều lần để xem thịt chín hay chưa.

    Cắm đũa vào thịt là một mẹo đúng chứ không sai nhưng nếu nóng vội, cắm đũa quá nhiều lần, nó sẽ mang đến "tác dụng phụ" là nước ngọt trong thịt sẽ chảy ra hết, hương vị thịt cũng chẳng còn thơm ngon nữa.

    Vì vậy chị em chỉ nên chọc đũa vào thịt thật hạn chế thôi để vẫn giữ được hương vị thơm ngon cho thịt nhé.

    Vì chưa canh được lượng nước dùng để luộc thịt, nên nhiều người thường phải châm thêm nước lạnh vào trong lúc đang luộc thịt.

    Đây là một thói quen sai cần phải bỏ đi vì nó sẽ khiến protein, chất béo trong thịt bị kết tủa, từ đó làm thịt co lại, cứng ngắt và thậm chí hao hụt đi chất dinh dưỡng đáng kể trong thịt nữa.

    Do đó, bạn đừng nên châm thêm nước lạnh vào lúc đang luộc thịt nữa nhé.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này