1. [Xem] Quy định diễn đàn BTCVN.ORG

  Diễn đàn BITCOIN Việt Nam
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tìm hiểu các loài thiên địch trên đồng ruộng

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi khutrungxanh, 11/3/21.

 1. khutrungxanh

  khutrungxanh Member

  Tham gia ngày:
  18/8/20
  Thảo luận:
  111
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Việt Nam là đất nước nông nghiệp, phát triển chủ yếu là cây lúa nước. Thiên địch là cái tên các bạn nông dân gọi những kẻ tấn công loài gây hại cho cây lúa. Trong thế giới côn trùng lấy sâu rầy làm thức ăn, nhưng chúng lại trở thành thức ăn của những loài côn trùng khác. Bên cạnh đó, việc phun thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều để phòng chống sâu bệnh đã dẫn đến tiêu diệt nhiều loài thiên địch có lợi trong việc diệt sâu bệnh trên cây lúa nước. Chủ đề ngày hôm nay, Thế giới côn trùng sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các loài thiên địch trên đồng ruộng để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thiên địch.

  Chuồn chuồn kim
  [​IMG]

  Con cái thân có màu xanh lục, con đực màu sắc đẹp hơn con cái. Đây là thiên địch của sâu cuốn lá, bọ rầy,… Phần đuôi bụng của con đực màu vàng cam (màu xanh lam). Chuồn chuồn kim là loại chuồn chuồn cánh hẹp, yếu hơn các loại chuồn chuồn cùng họ với nó. Ngoài ra, chuồn chuồn trưởng thành màu xanh và đen, có bụng nhỏ dài.

  Muồm muỗm
  [​IMG]

  Muồm muỗm có màu xanh, con trưởng thành có màu xanh và vàng. Muồm muỗm là một loại côn trùng mặt nghiêng, có râu rất dài, to, thường dài gấp đôi thân do đó dễ phân biệt với các loài châu chấu thông thường. Muồm muỗm thường hoạt động mạnh về đêm và có nhiều ở ruộng đồng. Thiên địch của bọ xít, bọ rầy lá, bọ rầy thân, sâu đục thân,…

  Có thể bạn quan tâm: https://thegioicontrung.net/diem-danh-nhung-loai-con-trung-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh/

  Nhện lùn
  [​IMG]

  Nhện lùn di chuyển chậm và bắt mồi chủ yếu là khi chúng mắc vào màng. Bên cạnh đó, nhện lùn khi trưởng thành có 3 đôi chấm vạch ở lưng. Ngoài ra, nhện lùn thích ở ruộng nước và kéo màng ở gốc cây lúa phía trên mặt nước.

  Nhện chân dài
  [​IMG]

  Tiếp theo danh sách các loài thiên địch trên đồng ruộng, nhện chân dài có thân và chân dài thường nằm trên lá lúa nước. Nhện chân dài chăng lưới loại hình tròn nhưng rất yếu. Nhện chân dài thích ở vùng ẩm, chúng ẩn ở thân cây lúa lúc giữa trưa và rình mồi ở lưới vào buổi sáng.

  Xem thêm: https://thegioicontrung.net/cac-loai-thien-dich-tren-dong-ruong/
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này