1. [Xem] Quy định diễn đàn BTCVN.ORG

  Diễn đàn BITCOIN Việt Nam
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

[Thông tin] Giờ làm việc của bưu điện VNpost mới nhất 2021

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi Taxitaisaigon, 21/10/21.

 1. Taxitaisaigon

  Taxitaisaigon New Member

  Tham gia ngày:
  26/9/20
  Thảo luận:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chuyển nhà trọn gói
  Nơi ở:
  121 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7
  Web:
  Gửi hàng bưu điện đã và đang là một trong những phương thức phổ biến hiện nay được người dân sử dụng. Tuy nhiên giờ làm việc của bưu điện thì không phải ai cũng biết. Có đôi khi vì bận rộn mà bạn cần gửi hàng sớm, hoặc khá trễ, hoặc chỉ rảnh vào thứ 7, chủ nhật. Vậy thì bưu điện mấy giờ mở cửa, mấy giờ đóng của và bưu điện có làm việc thứ 7 chủ nhật hay không? Cùng Taxi tải Sài Gòn tìm hiểu để sắp xếp thời gian tới bưu điện giao dịch đúng giờ, không gặp phiền phức nhé!

  1. ĐÔI NÉT VỀ BƯU ĐIỆN VIỆT NAM

  Bưu điện Việt Nam là cách gọi thông dụng của mọi người dành cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Tên tiếng Anh là Vietnam Post (VNPost). Nhiều người Việt Nam cũng gọi là bưu điện VNPost. Như vậy, khi nói tới việc “gửi đồ bưu điện” thì mặc định đó là đến VNPost, chứ không phải các công ty vận chuyển khác như Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm,...

  Là một cơ quan nhà nước, VNPost có mạng lưới phủ rộng cả nước Tính đến năm 2021, thì số điểm phục vụ của VNPost đạt hơn 13.000 điểm với bán kính bình quân là 2,93 km/điểm. Tức đảm bảo sẽ có tối thiểu một điểm của bưu điểm phục vụ ở mỗi xã tại các địa phương, đáp ứng nhu cầu giao dịch, gửi bưu phẩm, bưu kiện cho hơn 7.100 người/điểm. Trong số hơn 13.000 điểm phục vụ của VNPost thì:
  • Bưu cục giao dịch cấp 1: 64 bưu cục
  • Bưu cục giao dịch cấp 2: 720 bưu cục
  • Bưu cục giao dịch cấp 3: 1.793 bưu cục
  • Bưu điện - Văn hóa xã: 8.184 điểm
  • Đại lý bưu điện: 434 đại lý
  • 43 Kiot
  • 1.460 thùng thư công cộng độc lập

  [​IMG]
  Với quy mô như vậy, VNPost có khả năng đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa, giao nhận thư từ, thông tin của người dân trên khắp các địa phương. Và thời gian làm việc của bưu điện cũng khá thuận tiện cho người dân. Còn cụ thể giờ làm việc của bưu điện ở Sài Gòn, giờ làm việc của bưu điện ở Hà Nội, thì mời bạn xem chi tiết nội dung phía dưới.

  2. GIỜ LÀM VIỆC CỦA BƯU ĐIỆN VNPOST

  Ngoài những người kinh doanh online hoặc có tính chất công việc thường xuyên phải giao nhận hàng hóa qua bưu điện thường xuyên, thì hầu như những người dân bình thường ít khi tới bưu điện giao dịch. Có thể là vài tuần một lần, vài tháng một lần, thậm chí có người số lần tới bưu điện nhiều năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì sự không thường xuyên đó mà rất nhiều người không biết rõ giờ làm việc của bưu điện. Có người mặc định cơ quan nhà nước sẽ làm việc theo giờ hành chính 8 tiếng mỗi ngày. Lại có người đoán rằng bưu điện phải làm việc 24/24. Chính điều này đôi khi khiến công việc của bạn bị trễ nải và ảnh hưởng vì tới bưu điện không đúng giờ phục vụ, vừa mất thời gian, vừa mất công sức tới lui. Không cần phải “đoán già đoán non” nữa, Taxi Tải Sài Gòn sẽ gửi tới bạn thông tin giờ làm việc của VNPost cụ thể như sau:


  • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 12h00
  • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 19h00
  • Thứ 7 và chủ nhật: Tùy khu vực, nhưng đa phần chỉ làm việc vào sáng thứ 7
  Ghi chú, hầu như mọi bưu cục và chi nhánh lớn nhỏ trên cả nước của bưu điện VNPost đều áp dụng khung giờ làm việc nêu trên. Tuy nhiên, tại một số điểm lớn có lượng người tới thực hiện giao dịch đông như TP.HCM hay Hà Nội, thì khung giờ có thể sẽ được điều chỉnh nới rộng ra để đáp ứng nhu cầu của người dân được tốt hơn.

  [​IMG]


  Cụ thể, tại Hà Nội và TP.HCM thì giờ làm việc của bưu điện so với khung giờ chuẩn sẽ mở cửa sớm hơn đồng thời đóng cửa muộn hơn. Như vậy, đối với những người làm việc văn phòng vẫn có thể sắp xếp tới gửi thư từ, hàng hóa sau giờ hành chính mà không cần phải xin nghỉ phép hoặc đau đầu sắp xếp thời gian.

  Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội

  Là một trong những hệ thống bưu cục lớn nhất của VNPost, Bưu điện tại Hà Nội tạo điều kiện tối đa cho người dân trong thời gian giao dịch. Cụ thể bưu điện Hà Nội có giờ làm việc cụ thể như sau:

  • Từ thứ 2 tới thứ 7: Sáng từ 7h30 - 12h00, chiều từ 13h00 đến 19h00
  • Riêng ngày chủ nhật và ngày lễ: Sáng từ 8h030 - 12h00, chiều từ 13h00 đến 18h00
  • Giờ làm việc của bưu điện TP HCM

  Không chỉ riêng Hà Nội, Bưu điện TP.HCM cũng thuộc hàng top bưu điện lớn nhất cả nước. Vì TP.HCM có dân số đông đúc và đời sống vô cùng năng động, nên giờ làm việc của bưu điện ở Sài Gòn được điều chỉnh lâu hơn các bưu cục khác.

  Cụ thể, thời gian làm việc tại TP.HCM là từ 7h00 sáng cho tới 19h00, từ thứ hai tới sáng thứ 7.

  Với giờ mở cửa sớm, khách hàng có thể sắp xếp thời gian tới giao dịch sớm trước giờ vào làm, rất tiện lợi.


  3. BƯU ĐIỆN CÓ LÀM VIỆC THỨ 7 VÀ CHỦ NHẬT KHÔNG?

  Có nhiều người bận làm việc từ thứ 2 tới thứ 6, chỉ rảnh vào các ngày cuối tuần nên muốn biết bưu điện có làm việc thứ 7 và chủ nhật không để sắp xếp thời gian. Thêm vào đó, cũng có rất nhiều người thắc mắc không biết bưu điện có làm việc cuối tuần hay không, vì nhiều bưu cục mở cửa tiếp nhận khách vào thứ 7, chủ nhật, nhưng cũng có không ít bưu cục đóng cửa im lìm vào các ngày cuối tuần.

  Câu trả lời cho bạn là: Thông thường, hầu hết các bưu điện sẽ làm việc tới hết sáng thứ 7, và nghỉ chiều thứ 7, chủ nhật. Nhưng nếu những địa phương có nhu cầu giao dịch cao, thì đôi khi giờ làm việc sẽ kéo dài tới hết ngày thứ 7, và đôi khi cả chủ nhật (như bưu điện Hà Nội).

  Nhưng tốt nhất, bạn nên ưu tiên gửi hàng vào các ngày trong tuần, hoặc sáng sớm ngày thứ 7 (trước 10 giờ). Hạn chế tới quá sát giờ nghỉ đôi khi sẽ khiến giao dịch bị gián đoạn.

  Thông tin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH TMDV SÀI GÒN EXPRESS


  Địa chỉ: Số 121, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

  Tel: (028) 3838 2238 - Hotline: 0939 176 176

  Web: taxitaisaigon.vn

  Email: info@taxitaisaigon.vn
   

Chia sẻ trang này