1. [Xem] Quy định diễn đàn BTCVN.ORG

    Diễn đàn BITCOIN Việt Nam
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Thiết bị nhà bếp cho nhà hàng chất lượng TPHCM Vũng Tàu Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi Camnguyen04, 29/7/21.

  1. Camnguyen04

    Camnguyen04 Member

    Tham gia ngày:
    6/4/20
    Thảo luận:
    997
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Cơ khí Hải Minh chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp cho nhà hàng chất lượng TPHCM Vũng Tàu Đà Nẵng với giá thành rẻ.

    Nhà bếp là nơi chế biến và cung cấp thực phẩm nên phải đảm bảo về vệ sinh, công suất. Nhất là tại các nhà hàng, khách sạn lớn, lượng đồ ăn phải cung cấp cho khách hàng là rất nhiều. Chính vì thế, việc trang bị các thiết bị để đảm bảo an toàn, sạch sẽ, đảm bảo công suất là rất cần thiết. Hãy cùng Cơ khí Hải Minh tìm hiểu một số thiết bị quan trọng trong các gian bếp không thể bỏ qua.

    [​IMG]

    Tóm tắt nội dung bài viết

    • 1 Các thiết bị nhà bếp cho nhà hàng chất lượng TPHCM Vũng Tàu Đà Nẵng cần có
      • 1.1 Thiết bị bảo quản
      • 1.2 Thiết bị rửa
      • 1.3 Thiết bị hút mùi
      • 1.4 Thiết bị nấu nướng
      • 1.5 Thiết bị chiếu sáng
    • 2 Nguyên tắc cần có khi muốn mua thiết bị nhà bếp cho nhà hàng
      • 2.1 Lựa chọn thiết bị nhà bếp theo tần suất sử dụng
      • 2.2 Mua sắm thiết bị đem đến nhiều tiện lợi và dễ dàng vệ sinh
      • 2.3 Lựa chọn thiết bị có kích thước phù hợp với không gian bếp
    Các thiết bị nhà bếp cho nhà hàng chất lượng TPHCM Vũng Tàu Đà Nẵng cần có
    Gian bếp được coi là cốt lõi của một nhà hàng. Vì thế, nó cần phải đảm bảo sự nghiêm ngặt trong từng hoạt động. Quan trọng nhất là các thiết bị được sử dụng trong gian bếp cần phải đảm bảo được an toàn, chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.

    Hải Minh cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ của các thiết bị nhà bếp mà một cửa hàng hoặc bếp ăn chuyên nghiệp cần có như sau::

    Thiết bị bảo quản
    Các thiết bị này được chia là 2 loại đó là thiết bị lưu trữ dụng cụ, thực phẩm. Những thiết bị luôn cần được bảo khoản khi nấu nướng đó là dao kéo, các dụng cụ cần dùng để sơ chế, nấu nướng,…

    [​IMG]

    Thiết bị bảo quản thực phẩm được chia thành 2 loại chính. Đó là thiết bị cho kho lạnh và thiết bị bảo quản không lạnh. Hiện nay, có rất nhiều loại tủ giúp bảo quản thực phẩm như: tủ treo, tủ góc, tủ trang trí đa chức năng và tương tự.

    Thiết bị rửa
    Thiết bị này bao gồm có hệ thống cấp nước nóng lạnh, thiết bị thoát nước, bồn rửa, tủ khử trùng, tủ lưu trữ, máy hủy đổ thải,… Tại các nhà hàng, người ta thường ưa chuộng sử dụng các thiết bị rửa bằng inox. Bởi không chỉ đảm bảo vệ sinh cho cả gian bếp mà nó còn rất sang trọng và bền bỉ.

    Thiết bị hút mùi
    Thiết bị hút mùi là rất cần thiết trong các gian bếp. Kể cả gian bếp công nghiệp lẫn gian bếp gia đình. Hệ thống này sẽ có nhiệm vụ điều hòa không khí trong gian bếp. Đồng thời loại bỏ toàn bộ mùi dầu mỡ, khí thải khi nấu nướng.

    Thiết bị nấu nướng
    Thiết bị nấu nướng không thể thiếu trong một căn bếp. Một nhà hàng chuyên nghiệp sẽ trang bị đầy đủ các loại bếp như: bếp gas, bếp từ, bếp hầm, tủ nấu cơm, tủ hấp, lò vi sóng, lò nướng, bếp chiên, bếp nướng,…

    Ngoài ra còn có các dụng cụ như: chảo bếp từ, nồi ninh, nồi hấp, xoong, nồi lẩu, nồi áp suất,….

    Thiết bị chiếu sáng
    Các thiết bị này cần được bố trí một cách hợp lý. Đảm bảo có thể chiếu được toàn bộ không gian bếp. Điều này giúp cho người làm bếp có thể thao tác dễ dàng và chính xác hơn.

    Nguyên tắc cần có khi muốn mua thiết bị nhà bếp cho nhà hàng
    Để đảm bảo các thiết bị được lựa chọn có để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn khi sử dụng, hãy lựa chọn theo các nguyên tắc sau:

    Lựa chọn thiết bị nhà bếp theo tần suất sử dụng
    Bạn nên cân nhắc về lượng tần suất sử dụng của nhà hàng mình. Từ đó chọn được sản phẩm với thương hiệu và chất lượng phù hợp. Điều này giúp làm giảm độ hỏng hóc thường xuyên của bếp cũng như năng suất làm việc tốt hơn.

    [​IMG]

    Mua sắm thiết bị đem đến nhiều tiện lợi và dễ dàng vệ sinh
    Đây cũng là một trong những nguyên tắc rất cần thiết khi trang bị dụng cụ bếp nhà hàng. Bởi mỗi ngày, lượng thực phẩm cần sản xuất là rất lớn. Điều này không thể tránh khỏi tình trạng mùi dầu mỡ, khói bám dính và xung quanh. Việc lựa chọn những thiết bị dễ dàng vệ sinh sẽ rất hữu ích lúc này.

    Một trong số vật liệu được lựa chọn nhiều nhất để làm thiết bị nhà bếp đó là inox. Loại vật liệu này không dễ dàng bị oxy hóa, han gỉ và rất dễ dàng làm sạch.

    Hiện nay trên thị trường có 2 loại inox chính được sử dụng phổ biến đó là inox 201 và 304. Loại inox 304 chất lượng cao hơn, nó có thể chịu được nhiệt độ cao 800ºC, chống ăn mòn, độ bền tốt lại dễ làm sạch.

    Lựa chọn thiết bị có kích thước phù hợp với không gian bếp
    Khi quyết định lựa chọn một thiết bị bếp nào đó, bạn phải dựa theo kích thước bếp của mình. Nếu kích thước của thiết bị quá lớn sẽ mang lại cảm giác ngột ngạt vì chiếm quá nhiều diện tích. Còn thiết bị quá nhỏ thì thường ít chức năng nên sẽ khó lòng đáp ứng đủ các nhu cầu chế biến.

    [​IMG]

    Ngoài những nguyên tắc trên, hiệu suất an toàn cũng được đề cao khi chọn mua thiết bị bếp. Chẳng hạn như an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn và thói quen vận hành,…

    Cơ khí Hải Minh chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp cho nhà hàng chất lượng TPHCM Vũng Tàu Đà Nẵng. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. Ngoài ra, có thể tham khảo nhiều thiết bị hơn khi truy cập vào website https://giacongsatinox.com/
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này