1. [Xem] Quy định diễn đàn BTCVN.ORG

  Diễn đàn BITCOIN Việt Nam
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Quy định về thời hạn thông báo thuế và nộp thuế

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi mlawkey, 18/3/20.

 1. mlawkey

  mlawkey Member

  Tham gia ngày:
  9/11/18
  Thảo luận:
  374
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, pháp luật các nước đều ban hành quy định về thời hạn thông báo thuế và thời gian nộp thuế. Vậy đối với pháp luật Việt Nam thì những thời hạn đó được quy định ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin đó:
  Căn cứ vào Khoản 9 Điều 21 Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật Quản lý thuế:

  1. Thời hạn thông báo thuế
  Thời hạn thông báo thuế được quy định cụ thể như sau:
  Cơ quan thuế gửi Thông báo nộp thuế khoán theo mẫu số 02/THKH ban hành kèm theo Thông tư này tới Hộ nộp thuế khoán (bao gồm cả hộ kinh doanh thuộc diện không phải nộp thuế GTGT và hộ kinh doanh thuộc diện nộp thuế GTGT) chậm nhất là ngày 20 tháng 01 hàng năm. Thông báo một lần áp dụng cho các quý nộp thuế ổn định trong năm.

  Trường hợp điều chỉnh lại tiền thuế của Hộ nộp thuế khoán thay đổi về quy mô, ngành nghề kinh doanh hoặc điều chỉnh tiền thuế do thay đổi về chính sách thuế, cơ quan thuế gửi thông báo mẫu số 02/THKH ban hành kèm theo Thông tư này cho Hộ nộp thuế khoán chậm nhất là ngày 20 của tháng có thay đổi tiền thuế.

  Trường hợp Hộ nộp thuế khoán mới ra kinh doanh hoặc khai thác tài nguyên, khoáng sản thì cơ quan thuế gửi Thông báo mẫu số 02/THKH ban hành kèm theo Thông tư này cho Hộ nộp thuế khoán chậm nhất là ngày 20 của tháng có phát sinh tiền thuế phải nộp.

  Trường hợp Hộ nộp thuế khoán phát sinh số thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân phải nộp bổ sung do doanh thu trên hóa đơn cao hơn doanh thu khoán thì cơ quan thuế gửi Thông báo mẫu số 01-1/TB-HĐ ban hành kèm theo Thông tư này chậm nhất là ngày 20 của tháng đầu quý sau.

  2. Thời hạn nộp thuế
  Điểm b Khoản 9 Điều 21 Thông tư này quy định cụ thể về thời gian nộp thuế như sau:
  Căn cứ Thông báo nộp thuế, Hộ nộp thuế khoán nộp tiền thuế của quý chậm nhất là ngày cuối cùng của quý.

  Đối với Hộ nộp thuế khoán sử dụng hóa đơn quyển thì thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng bổ sung chậm nhất là ngày 30 của tháng đầu quý sau.

  Đối với Hộ nộp thuế khoán sử dụng hóa đơn bán lẻ theo từng số thì thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng đối với doanh thu trên hóa đơn là thời điểm khai thuế theo từng lần phát sinh.
  Như vậy để tránh việc nộp thuế chậm thì Dịch vụ báo cáo thuế hành tháng của Lawkey là 1 lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này