1. [Xem] Quy định diễn đàn BTCVN.ORG

  Diễn đàn BITCOIN Việt Nam
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Phát ngôn viên 388bet nhận định Tại sao tuyển Anh lại được gọi là Tam Sư?

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi cocono, 3/4/24.

 1. cocono

  cocono Active Member

  Tham gia ngày:
  12/12/19
  Thảo luận:
  1,977
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  Biệt danh là điều phổ biến trong thể thao và bóng đá cũng không ngoại lệ. Cầu thủ thường được gọi một cách âu yếm với những cái tên như 'The Phenomenon' (Hiện tượng), 'The Flea' (Con bọ chét) hoặc, tùy theo người mà bạn nói đến là 'The GOAT' (Người vĩ đại nhất mọi thời đại). Sự đam mê tương tự cho biệt danh tồn tại khi nói đến các đội bóng, với cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia đều được gọi bằng những tên gọi riêng.

  Xem thêm: tip bong da hom nay

  Anh được biết đến với biệt danh "Tam Sư" và có một bài hát đề cập đến sự thực đó, nhưng tại sao họ lại được gọi như vậy và biệt danh đó đến từ đâu? GOAL sẽ mang đến cho bạn mọi thông tin bạn cần biết.


  Tại sao tuyển Anh lại được gọi là Tam Sư?
  Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh được gọi là 'Ba con sư tử' vì huy hiệu biểu tượng của họ, có ba con sư tử.

  Huy hiệu mà họ mang là biểu tượng chính thức của Hiệp hội Bóng đá Anh, được thành lập vào năm 1863. Kể từ đó, biệt danh này đã trở nên phổ biến. Một cách hình ảnh, huy hiệu có ba con sư tử, một trên đỉnh của nhau theo chiều dọc, với những bông hoa hồng được chèn vào giữa các khoảng trống. Đây là biểu tượng chính thức kể từ trận đấu đầu tiên của họ, gặp Scotland vào năm 1872.
  Tại sao lại có 3 con sư tử?
  Thực tế có một lịch sử lâu dài, quyền quý khi nói về lý do tại sao Anh đã trở thành đồng nghĩa với ba con sư tử. Một lúc nào đó, trên một chiến trường của thế kỷ 12, những người lính Anh sẽ mang theo cờ với ba con sư tử màu vàng trên nền đỏ, để truyền cảm hứng cho họ trong trận chiến.

  Ba con sư tử trên huy hiệu của Anh phát triển từ việc liên minh của sử dụng biểu tượng sư tử của các gia đình hoàng gia. Vua Henry I, Geoffrey Plantagenet, Bá tước của Anjou và Vua Henry II đều chọn sư tử cho huy hiệu của mình. Vua Richard cuối cùng đã kết hợp ba con sư tử như biểu tượng hoàng gia chính thức của mình, tạo nên cơ sở cho huy hiệu của Anh mà chúng ta thấy ngày nay.


  Bài hát của Tam Sư (It's Coming Home)
  Tam sư gắn liền với bài hát bóng đá phổ biến được phát hành bởi David Baddiel và Frank Skinner - Three Lions (It's Coming Home).

  Đoạn hát chính của bài hát nhắc đến "Three Lions on a shirt" cùng với các chủ đề và sự kiện đáng chú ý khác trong lịch sử bóng đá Anh tại các giải đấu quốc tế.


  Bản thiết kế gốc là báo hay sư tử?
  Vào thế kỷ 12, thiết kế gốc được mô tả là ba con báo. Điều này là vì một sinh vật, đi với đầu quay (như họ làm trên huy hiệu của Anh) đã được mô tả là một 'báo' thay vì sư tử như ngày nay.


  Vậy còn những bông hoa và ngôi sao trên logo?
  Khi Hiệp hội Bóng đá Anh ra đời, họ cần tìm cách để thể hiện thêm di sản của Anh trong huy hiệu của họ. Bên cạnh những con sư tử nổi tiếng, họ chọn mười bông hồng đỏ, được cho là một dấu hiệu nhắc đến cuộc Chiến tranh Hoa hồng giữa Yorkshire và Lancashire.

  Ngoài ra, biểu tượng của Anh có một ngôi sao vàng, làm nổi bật chiến thắng của Anh tại World Cup 1966.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này