1. [Xem] Quy định diễn đàn BTCVN.ORG

    Diễn đàn BITCOIN Việt Nam
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Chuẩn 5 Sao

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi khutrungxanh, 11/3/21.

  1. khutrungxanh

    khutrungxanh Member

    Tham gia ngày:
    18/8/20
    Thảo luận:
    111
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Chuẩn bị ốc bươu, tiêu xanh, ớt và một vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp bạn sẽ thực hiện được ngay món ốc bươu nướng tiêu xanh ngon hết sẩy mà ai cũng mê này. Cái vị dai dai sần sật của thịt ốc quyện cùng sốt tiêu cay đậm đà rồi đem đi nướng dưới than hoa sẽ tạo nên món ăn tuyệt hảo, vị ngọt tự nhiên của ốc quyện cùng vị cay vừa nồng, vừa the của tiêu ớt sau khi nướng lên càng dậy mùi thơm sẽ khiến bạn mê mẩn ăn biết bao nhiêu cũng không đã thèm. Cách làm ốc bươu nướng tiêu cũng khá đơn giản nếu bạn thực hiện theo các bước dưới đây, chúng ta hãy cùng khám phá bí quyết làm nên món ngon dân dã này nhé.

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu
    • Ốc bươu 1 kg
    • Tỏi 3 củ
    • Ớt hiểm 10 trái
    • Tiêu xanh 50 gr
    • Gừng 1 củ
    • Sả 3 cây
    • Rau răm 50 gr
    • Tương ớt 2 muỗng canh
    • Dầu hào 2 muỗng canh
    Có thể bạn quan tâm: https://canghaisan.com/huong-dan-cach-lam-oc-gao-xao-sa-ot-ngon-mieng/

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Sơ chế ốc bươu
    Công đoạn không kém phần quan trọng đó chính là ngâm ốc. Như các bài viết trước tôi đã đề cập có 3 cách ngâm ốc phổ biến nhất hiện nay, nếu muốn biết kỹ hơn xin các bạn hãy tham khảo ở bài cách luộc ốc bươu nha.

    Trong bài viết này tôi chỉ đề cập tới cách ngâm ốc tôi vẫn thường làm đó là ngâm với dấm bỗng và ớt trái xắt lát. Cách ngâm này sẽ làm ốc nhả những chất nhớt, bùn hôi tanh trong miệng ra nhanh hơn. Đồng thời làm cho thịt ốc được ngon và dai hơn.

    Thời gian ngâm ốc khoảng 1-2 giờ sau đó vớt ốc ra rổ rửa lại bằng nước lạnh một vài lần nữa để đảm bảo ốc sạch sẽ rồi để cho ráo bớt nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
    Bỏ vỏ của tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sơ với nước rồi băm nhỏ. Lấy 1 nửa tiêu xanh đem đi giã nát.

    Gừng thái nhỏ rồi đập dập (dùng luộc ốc nên không cần phải cạo vỏ). Sả cây rửa sạch cắt khúc 3 – 4 cm rồi đập dập.

    Bước 3: Luộc ốc
    Cho gừng cắt lát, sả đập dập và 1 ít ớt băm vào đáy nồi. Sau đó cho ốc bươu vào nồi để luộc sơ cho ốc được sạch và khử mùi.

    Cho vào 1/2 chén nước lọc vào nồi, rồi bạn tiến hành luộc ốc khoảng 5 – 7 phút. Khi nào thấy ốc vừa tróc mài ra thì vớt ra, không luộc ốc quá chín để khi nướng ốc sẽ không dai và ngon hơn.

    Bước 4: Làm nước sốt tiêu xanh
    Chuẩn bị cái chén, cho vào đó tỏi băm, ớt băm, tiêu xanh giã nát, tiêu xanh còn nguyên hạt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường và 1,5 muỗng cà phê nước mắm ngon.

    Sau đó dùng muỗng trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và dần sệt lại. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ các nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của mình hơn nhé.

    Bước 5: Nướng ốc bươu
    Chuẩn bị bếp than hay bếp nướng điện, đặt lên bếp vỉ nướng và cho ốc đã luộc sơ lên vỉ. Nướng ốc đến khi miệng ốc có hơi nước bốc lên thì múc từng muỗng nước sốt tiêu xanh cho vào miệng ốc.

    Tiếp tục nướng cho đến khi nước sốt dần sôi lên, có mùi thơm tiêu xanh đặc trưng và nước sốt đặc sệt lại thì hoàn thành.

    Ốc bươu nướng mỡ hành
    [​IMG]

    Nguyên liệu
    • Ốc bươu 1 kg
    • Hành lá 100 gr
    • Tỏi 10 gr
    • Ớt hiểm 3 trái
    • Gừng 1 củ
    • Sả 2 cây
    Xem thêm: https://canghaisan.com/huong-dan-che-bien-oc-buou-nuong-tieu-xanh-chuan-5-sao/
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này