1. [Xem] Quy định diễn đàn BTCVN.ORG

  Diễn đàn BITCOIN Việt Nam
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu? Trung tâm T&G

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi linhmin2010, 24/1/18.

 1. linhmin2010

  linhmin2010 Member

  Tham gia ngày:
  21/1/18
  Thảo luận:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay có nhiều bạn thắc mắc là không biết chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?Có thể là 6 tháng, 1 năm hoặc là vĩnh viễn. Sau đây,chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

  Hiện nay, có mấy loại chứng chỉ được công nhận?

  Tin học IC3, chứng chỉ tin học MOS ( quốc tế) và Tin học theo thông tư 03 của BộThông tin và Truyền thông (trong nước).

  – IC3 là chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do tổ chức Tin học thế giới Certiport (HoaKỳ) cấp. Được công nhận trên toàn thế giới
  – MOS viết tắt của từ Microsoft Office Specialist là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rã itrên thế giới. Đây cũng chính là chứng chỉ tin học có giá trị cao nhất tính đến thời điểm này, nhằm xác định kỹnăng tin họcvăn phòng do Microsoft trực tiếp cấp.
  – Tin học theo thông tư 03 là loại chứng chỉ tin học trong nước quy định về chuẩn kỹ năng sử dụng thông tin bao gồm chuẩn kỹ năng sử dụng thông tin cơ bản và chuẩn kỹ năng sử dụng nâng cao.
  Chứng chỉ tin học ứng dụng đã hết hiệu lực

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dừng việc cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A,B,C từ ngày 15/12/2016. Có nghĩa là những chứng chỉ được cấp sau ngày này sẽ không được chấp nhận thay vào đó là chứng chỉ tin học loại mới do BộThông tin vàTruyền thông quy định.

  Chứng chỉ tin học thời hạn bao lâu?

  Hiện nay, ở Việt Nam chứng chỉ tin học do Bộ thông tin cấp và được sử dụng phổ biến đó là chứng chỉ tin học theo thông tư 03 và chưa có loại chứng chỉ nào ưu Việt hơn và có thể thay thế được. Vậy cho nên chứng chỉ tin học thông tư 03 chưa có thời hạn sử dụng.

  Bài viết trên đã phần nào giải thích làm rõ được thắc mắc của rất nhiều người. Nếu cần tư vấn vụ thể về các loại chứng chỉ phù hợp với công việc của bản thân, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0987.598.444 (đ/c Vân)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này