1. [Xem] Quy định diễn đàn BTCVN.ORG

    Diễn đàn BITCOIN Việt Nam
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

các món ăn gi được chế biến từ trái sa kê và cách nấu ra sao

Thảo luận trong 'Tin Tức mới về Bitcoin' bắt đầu bởi suamayinbinhdan, 4/5/19.

  1. suamayinbinhdan

    suamayinbinhdan Member

    Tham gia ngày:
    11/9/18
    Thảo luận:
    207
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    1. Canh sa kê nấu sườn non

    Canh sa kê nấu sườn non
    Chuẩn bị:

    1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm bốn và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    350g sườn non: chặt khúc dài khoảng nửa lóng tay.
    Ít hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    Gia vị: muối, hạt nêm...
    Cách làm:

    Bước 1: Chần thịt sơ qua với nước sôi trên lửa lớn. Sau đó, bỏ nước, rửa thịt lại thật sạch và để ráo.

    Bước 2: Đổ 1,5 lít nước vào nồi, nấu sôi và cho thịt vào hầm. Sau khoảng 15 phút, cho sa kê vào cùng, nấu thêm khoảng 8 phút và nêm lại gia vị.

    Dọn tô canh sa kê khi còn nóng, cho hành lên trên mặt và có thể rắc thêm ít tiêu đen nếu thích.

    2. Canh sa kê nấu tôm


    Canh sa kê nấu tôm
    Chuẩn bị:

    1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm bốn và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    250g tôm nõn
    Ít hành lá
    Gia vị: muối, hạt nêm...
    Cách làm:

    Bước 1: Giã tôm nhuyễn và ướp với ít muối, hạt nêm, đầu hành lá thái nhỏ. Sau khoảng 10 phút thấm gia vị, bạn đem vắt viên tròn.

    Bước 2: Đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước và nấu sôi. Khi nước trong nồi sôi bùng, bạn cho viên tôm vào cùng phần sa kê và nấu thêm khoảng 10 phút.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và rắc hành nêm vào ngay sau khi vừa tắt bếp.

    Nếu muốn có vị cay cay, bạn có thể ướp ít ớt vào tôm. Đây cũng là cách khử mùi tanh của tôm nếu bạn nấu theo cách này thay vì phải xào tôm trước.

    3. Sa kê tẩm bột chiên giòn

    Sa kê tẩm bột chiên giòn
    Chuẩn bị:

    2 trái sa kê: gọt bỏ vỏ, cắt làm tư và thái lát mỏng dọc theo miếng sa kê.
    1 bát bột chiên giòn
    1 quả trứng
    Ít muối
    Dầu ăn
    Cách làm:

    Bước 1: Cho bột chiên giòn ra tô, từ từ đổ nước vào và trộn đều để tránh bột bị quá nhão. Sau khi bột đều, đánh quả trứng vào, cho thêm ít muối và đánh đều thêm lần nữa để có được hổ lốn bột chiên.

    Bước 2: Đun sôi chảo dầu. Nhúng đầu đũa vào nếu thấy bọt sủi, có thể bắt đầu chiên.

    Bước 3: Nhúng sa kê vào phần bột và tuần tự thả vào chảo dầu đang sôi. Chiên vàng mặt hai bên và vớt ra. Lần lượt làm hao hao cho đến hết phần sa kê và bột đã chuẩn bị.

    Bước 4: Cho sa kê chiên bột ra giấy dậm dầu và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận độ giòn và vị bùi ngậy rất tuyệt của món ăn.

    4. Bánh sa kê nhúng mè


    Bánh sa kê nhúng mè
    Chuẩn bị:

    1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm hai, cắt lát mỏng, sau đó nối cắt khoanh tròn.
    1 chén bột chiên giòn
    1 chén mè trắng
    Ít muối
    Dầu ăn
    Cách làm:

    Bước 1: Pha bột chiên giòn với ít nước. để ý, đổ nước từ từ để không bị nhão và nhớ cho thêm ít muối để bánh làm ra có vị đặm đà hơn.

    Bước 2: Cho mè ra đĩa rộng và đun sôi dầu trong chảo sâu lòng

    Bước 3: Nhúng khoanh sa kê vào bột, sau đó tẩm đều mè ngập quờ quạng mặt và thả nhẹ vào chảo dầu đang sôi. Trong lúc chiên, tráo trở để bánh vàng đều. tuần tự làm hết tất thảy số sa kê và bột đã chuẩn bị.

    Bước 4: Trải sẵn một đĩa lót giấy chặm và cho sa kê vừa chiên vào để hút bớt dầu.

    Đây là món bánh bạn có thể nhấm nháp cùng bạn bè trong dịp gặp mặt cuối chiều. Muốn bánh ngon hơn, bạn nên dọn kèm sốt mayonaise.

    5. Chè sa kê

    Chè sa kê
    Chuẩn bị:

    1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, thái miếng vuông
    2 củ khoai lang: gọt vỏ, cắt miếng vuông
    1 củ khoai môn: gọt vỏ, cắt miếng vuông
    50g đậu đỏ: ngâm nở mềm trước 8 tiếng
    3 tai nấm mèo: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái sợi nhuyễn
    50g bột báng: ngâm nở trước lúc nấu khoảng 30 phút
    50g đậu phộng: ngâm nở mềm qua đêm
    300g dừa nạo: lấy nước dão dừa và nước cốt
    150g đường kính trắng
    1 vài lá dứa: buộc túm
    Cách làm:

    Bước 1: Đun nước dão dừa cho sôi, sau đó cho đậu phộng, đậu đỏ vào hầm mềm.

    Bước 2: Sau khi đậu mềm, cho lá dứa, khoai môn, khoai lang, sa kê và nấm mèo vào nấu cùng. song song cho phần đường đã chuẩn bị vào nồi. Lưu ý, hãm lửa vừa để đường thấm đều các vật liệu.

    Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi khuấy đều với ít muối. Khi sôi, cho từ từ nước bột bắp vào khuấy đều. Khi nước cốt dừa sền sệt, bạn tắt bếp.

    Món chè thập cẩm này dùng nóng với phần nước cốt dừa cho vị béo ngậy rất đã miệng.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này